6 dấu hiệu thường gặp của bệnh u nang buồng trứng mà con gái không nên chủ quan bỏ qua

6 dấu hiệu thường gặp của bệnh u nang buồng trứng mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

U nang buồng trứng thường xuất hiện một cách âm thầm bên trong cơ thể của bạn, do đó, bạn cần nắm rõ những dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này để kịp thời phòng tránh từ sớm.

U nang buồng trứng giống như một túi chứa đầy dịch hình thành bên trong buồng trứng. Phần lớn, u nang buồng trứng đều là u lành tính và chúng đi theo chu kỳ nên không có gì đáng lo. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp trải qua tình trạng u nang không tự biến mất mà cần nhờ đến phương pháp phẫu thuật. Đặc biệt, nếu không chữa trị từ sớm thì khả năng u nang buồng trứng phát triển thành ung thư là rất cao. Do đó, bạn cần chủ động tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này ngay bây giờ để kịp thời điều trị, tránh để lại những hậu quả không mong muốn về sau.

Đau bụng, đầy hơi

Một trong những thay đổi đầu tiên cảnh báo bệnh u nang buồng trứng trên cơ thể là tình trạng bụng hơi sưng lên, nhất là ở khu bụng dưới. Lúc này, người bệnh còn gặp phải cảm giác đau nhói, khó chịu, gây ảnh hưởng đến các hoạt động trong ngày.

6 dấu hiệu thường gặp của bệnh u nang buồng trứng mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Gặp vấn đề tiểu tiện

U nang buồng trứng cũng có thể gây ra những vấn đề trong quá trình tiểu tiện. Do loại u này có thể tạo áp lực lớn lên bàng quang, từ đó thôi thúc bạn có nhu cầu đi tiểu nhiều hơn, nhưng khi tiểu lại có cảm giác đau buốt, bứt rứt.

6 dấu hiệu thường gặp của bệnh u nang buồng trứng mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

Đau vùng chậu trong kỳ kinh nguyệt

Nếu nang lông không bị phá vỡ và trứng không rụng trong kỳ kinh nguyệt thì u nang sẽ hình thành dần lên, từ đó gây ra những cơn đau nặng nề ở vùng chậu.

6 dấu hiệu thường gặp của bệnh u nang buồng trứng mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Buồn nôn và nôn

Những loại u nang ác tính có thể gây biến chứng ung thư sau khi bị hoại tử, viêm nhiễm. Khi u nang bị vỡ, người bệnh sẽ có cảm giác buồn nôn và nôn. Lúc này, cần chủ động đi khám ngay để tránh làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bên trong.

6 dấu hiệu thường gặp của bệnh u nang buồng trứng mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Đau lưng dưới

U nang buồng trứng còn có thể tạo áp lực lên vùng lưng dưới, do đó, bạn sẽ cảm thấy đau nhức ở khu vực này hoặc đôi khi ở vùng đùi. Đây cũng được xem là một dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh u nang buồng trứng mà bạn không nên bỏ qua.

6 dấu hiệu thường gặp của bệnh u nang buồng trứng mà con gái không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 5.

Hoạt động của ruột gặp vấn đề

Khi có một khối u nang trong buồng trứng thì nhu động ruột của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu nhu động ruột bị tác động do áp lực của u nang lên ruột hoặc ruột già thì bạn sẽ gặp phải tình trạng khó đi đại tiện, phân không đẩy ra ngoài được.