Tại sao mẹ bầu không nên ăn ổi khi đang mang thai?

shutterstock 238393069 600x400 Tại sao mẹ bầu không nên ăn ổi khi đang mang thai?

Bà bầu không nên ăn ổi trong thai kỳ

                Ổi là một trong những loại hoa quả giàu vitamin và muối khoáng. Lượng vitamin C trong ổi cao gấp 5 lần trong cam.

                 Vào thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học. Ổi dường như là một loại hoa quả đáp ứng đủ các chỉ tiêu của mẹ bầu. Đơn giản vì ổi có thể giúp mẹ bầu ổn định đường huyết. Thêm vào đó ổi có tác dụng chống tiểu đường và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

                Tuy vậy, ổi lại là một trong những loại hoa quả mẹ bầu nên hạn chế ăn khi đang trong thai kỳ. Lý do là vì ổi chứa một hàm lượng lớn chất xơ, đặc biệt là ổi xanh, ương. Chất xơ này khi vào cơ thể sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa hết. Nếu các mẹ bầu ăn quá nhiều ổi có thể dẫn đến các hệ quả không tốt vào thai kỳ.

                Thai nhi càng lớn, tử cung càng được nới rộng ra. Khi đó, các hệ cơ quan trong cơ thể mẹ bầu như dạ dày và đường ruột sẽ bị chèn ép. Hoóc môn gia tăng khiến cơ thể mẹ bầu có những thay đổi thất thường. Tất cả những điều này là nguyên nhân khiến cho mẹ bầu dễ bị táo bón và đầy hơi.

                Do đó, ăn ổi có thể khiến cho các hiện tượng nói trên càng trở nên trầm trọng hơn.

shutterstock 238393069 600x400 Tại sao mẹ bầu không nên ăn ổi khi đang mang thai?

Vậy nên ăn ổi thế nào để tốt cho mẹ bầu?

Nếu mẹ bầu cảm thấy “thèm” ăn ổi thì nên chú ý lựa chọn kỹ càng. Ăn ổi theo mùa để tránh các hóa chất bảo quản có thể gây hại cho thai nhi. Chọn ổi chín và khi ăn nên bỏ hạt. Vì ổi khó tiêu nên mẹ bầu cần nhai thật kĩ trước khi nuốt.

                Ngoài ra, không nên ăn ổi với một lượng quá nhiều. Tốt nhất là mẹ bầu chỉ nên ăn không mà không cần nêm nếm muối ớt vì điều này thực sự không tốt cho thai nhi.

                Để hấp thu được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất, mẹ bầu có thể chọn uống nước ổi ép. Hoặc một cốc sinh tố ổi kết hợp với các loại trái cây khác cũng sẽ là lựa chọn thông minh cho những mẹ bầu nào “thèm ổi”.